//
Bạn đang đọc ..
Tiểu thuyết trinh thám

“Cái chết của Achille” – Đẳng cấp tiểu thuyết trinh thám

Vodpod videos no longer available.

“Cái chết của Achille” (Akunin – Nga) ra đời năm 1882 nhưng đến nay vẫn mê hoặc giới độc giả ưa phiêu lưu mạo hiểm. Cuốn tiểu thuyết kể về chàng đặc vụ trẻ tuổi mang phong cách Sherlock Holmes có tên là Erast Petrovich Fandorin.

Cuốn sách vừa ra mắt bạn đọc Việt

Quay trở về Matxcơva sau sáu năm vắng mặt, Erast Fandorin tưởng sẽ có một cuộc sống thú vị hơn nhưng rốt cuộc anh bị lôi kéo vào những công việc của tòa án, những mối quan hệ chính trị và các vụ xì căng đan lớn xảy ra ngay giữa lòng thủ đô của nước Nga. Chính bản thân anh cũng không ngờ mình lại rơi vào hoàn cảnh như vậy nhưng dù sao thì anh vẫn phải chấp nhận và tiếp tục bước đi trên con đường mà số phận đã sắp đặt cho anh.

Không muốn quay lại nghề cũ nhưng các sự việc xảy ra liên tiếp khiến anh phải vận dụng tài năng thám tử của mình để tìm ra sự thật. Người bạn cũ của anh, Tướng quân Sobolev – người anh hùng Nga nổi tiếng bị chết vì nhồi máu cơ tim trong vòng tay của một nàng ca sĩ phòng trà. Fandorin ngờ rằng đây là một vụ ám sát vì mục đích chính trị xấu xa nên đã thuyết phục Thống đốc cho tiến hành điều tra.

Với khả năng trinh thám tài ba, với sức mạnh và quyền lực nổi tiếng của mình, anh bắt đầu cuộc điều tra để tìm ra sự thật cái chết của bạn mình đồng thời cũng là cấp trên trực tiếp của anh trong thời gian anh tham gia chiến tranh. Trong cuộc điều tra này, những mối quan hệ chính trị, cá nhân dường như bị lu mờ đi một cách đáng sợ. Gần như không thể phân biệt rõ ràng đâu là việc công, đâu là việc tư. Mọi thứ cứ rối tinh lên như một mớ bòng bong. Với sự trợ giúp của một vài nghệ thuật chiến trận khủng khiếp mà Fandorin học được khi còn ở Nhật Bản, nhân vật anh hùng kì cục và khéo léo, tài ba của chúng ta phải cố gắng vất vả mới tìm ra được sự thật và sự thật đó cũng không mang nặng tính trinh thám mà rất gần gũi với cuộc sống.

Những chi tiết dần được hé lộ về kế hoạch đảo chính của Sobolev và sự mất tích của một chiếc va li đựng một triệu rúp tiền ngân sách. Hành trình truy tìm của Fandorin’ đã dẫn anh đến khu ổ chuột Khitrovka và đối đầu với tên trùm mật vụ tàn ác của thống đốc.

Người thợ săn bỗng chốc trở thành kẻ bị săn đuổi. Tính mạng của Fandorin bị rình rập từng ngày bởi Klonov, một sát thủ giấu mặt. Và câu chuyện cũng chuyển hướng bất ngờ, xoay quanh cuộc đời kẻ sát nhân bí hiểm. Kết thúc đầy kịch tính của Akunin khiến tất cả phải ngả mũ kính phục và hài lòng.

Cái chết của Achilles được coi là một bữa tiệc lớn hài hước, ồn ào và thu hút được nhiều sự chú ý, với phong cách tiểu thuyết đẳng cấp thế giới.

(theo Moingay1cuonsach, vtc news)

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: