//
Bạn đang đọc ..
Cảm nhận sách, Sở thích đọc sách, Đọc sách

Sách cho ‘Ngày 9 tháng 9’ – Lãng du Blog

Ngày đẹp, đáng nhớ. Lang thang mua được một đống truyện về đọc dần trong tháng. Lâu rồi cũng không lên phố mua sách. Nhiều việc linh tinh quá. Cuộc sống cố ép nó vào một lề thì nó lại cứ chạy xiên xẹo lên. Chẳng nghĩ gì thì nó lại lững thững theo một nếp nào đấy. Lạ thật.Mua một quyển Độc hành (The Law of Dreams) của Peter Behrens. Cuộc phiêu lưu của nhân vật Fergus. Viết theo từng chương hồi rất ngắn. Chắc dễ đọc vì dạo này không đọc được nhiều, liên tục.

Ngày 9 tháng 9. Hẹn hò. Gặp gỡ. Sau khi chán những hẹn hò vô vị, mệt mỏi vì những câu chuyện không đầu không cuối, những triết lý luẩn quẩn, và cả những con công rực rỡ, cuối cùng cũng gặp được em. Ít ra cũng có điều gì đó hứa hẹn.

Quyển thứ hai là Tình nhân, của nhà văn Ba lan. Không đọc Cô đơn trên mạng của ông, vì thấy cái tựa không thích lắm. Suốt ngày làm việc với mạng rồi. Chẳng cần cái cô đơn này nữa. Đọc Tình nhân để nghĩ về tình nhân hay nhân tình nữa đây.

Không hẳn đẹp, nhưng cũng đủ làm ta muốn nhìn muốn ngắm. Không hẳn cuốn hút những cũng đủ làm mình muốn ngồi yên để lắng nghe hết những câu chuyện và chậm rãi cảm nhận được một tâm hồn.

Quyển tiếp theo là Trần trụi với văn chương (New York Trilogy) của Paul Auster. Quyển này chắc khó đọc hơn, hậu hiện đại, truyện dài.

Chưa có những háo hức ngày đầu, nhưng cứ như những mạch ngầm dẫn dồn đến những mong muốn.

Em là vậy. Rất chậm nhen nhóm những khao khát và cũng đủ chân thành để duy trì cái khát khao ấy.

Tiếp theo là quyển Không khoan nhượng của Brad Thor. Rồi Tuyết của Maxence Fermine. Thêm một quyển của Quách Tiểu Lộ – Thạch thôn.

Thêm một quyển Các Lạt ma hóa thân (Lobsang Ramba).

Con trai mua mấy quyển nữa, truyện tranh, cắt hình. Vậy là đủ cho một thời gian không lai vãng lên khu vực Bờ Hồ nữa. Xa xôi cách trở. Xa lạ nữa.

Còn một quyển Thời của Thánh thần. Quyển này đặc biệt. Mua ở Đinh Lễ mà phải bỏ tiền nhiều hơn giá bìa mới đau. Thôi cứ mua đã. Cũng chưa đọc đến, nghĩ chắc cũng như Huynh Đệ, Từ điển Mã Kiều, hoặc đại loại. Đọc sau cùng thôi.

..
Lãng du Blog

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Sách cho ‘Ngày 9 tháng 9’ – Lãng du Blog

  1. Uhm những dòng chữ miêu tả tâm trạng đầu sao thấy trùng hợp với cảm giác của mình quá. Có lẽ ai thích đọc sách cũng có cảm nhận về cuộc đời này như vậy chăng. Quyển Các Lạt ma hóa thân (Lobsang Ramba).có gì chỉ chỗ tôi mua với nhé. Thanks u!

    Posted by HA | 8 Tháng Sáu, 2011, 9:07 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: